Tiêu chí lựa chọn đồng hồ đo áp suất sử dụng với bình tích áp

Hiện nay, bình tích áp là thiết bị không thế thiếu trong hệ thống cấp nước với mục đích tăng áp lực nước trong đường ống để đẩy nước lên cao. Có 2 loại là bình tích lưu lượng và bình tích áp suất, chúng đều có khả năng điều hòa áp lực trong hệ thống tạo sự cân bằng cho hệ nên được gọi chung là bình tích áp hay bình điều áp.

Để đảm bảo cho bình tích áp hoạt động tốt người ta thường kết hợp sử dụng bình tích áp với những phụ kiện như đồng hồ đo áp suất, van an toàn, role áp lực,… Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về đồng hồ đo áp suất, một trong những thiết bị được sử dụng nhiều nhất trong hệ thống này.

Đồng hồ đo áp suất là thiết bị đo cơ bản nhất sử dụng trong bất cứ ngành công nghiệp nào, nó được sử dụng để đo áp suất khí nén, chất lỏng trong các quy trình. Người ta thường sử dụng đồng hồ đo áp suất trong hệ thống bơm tăng áp có sử dụng kết hợp bình tích áp để điều chỉnh áp lực trong bình sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của hệ thống bơm tăng áp.

Đồng hồ đo áp suất, dong ho do ap suat

Đồng hồ đo áp suất


Các tiêu chí để lựa chọn thiết bị đồng hồ đo áp suất :

+ Vỏ bảo vệ: đối với nhà máy xử lý nước thải hay nhà máy lọc dầu thường có yêu cầu về độ an toàn cao, do đó các thiết bị được lựa chọn để sử dụng phải đáp ứng được yêu cầu của môi trường làm việc, phải có khả năng chống nổ hoặc thực sự an toàn. Nhiều công ty đã đưa ra những chính sách rõ ràng về phạm vi lựa chọn sản phẩm. Nếu môi trường không phải là tiêu chí cần quan tâm thì sẽ có rất nhiều những thiết bị đo đa dạng hơn để lựa chọn. Một thiết bị đo với một dây đầu ra 4-20mA có kích thước nhỏ gọn cũng là sự lựa chọn hàng đầu của chủ đầu tư.

+ Vật liệu: Đồng hồ đo áp suất cho bình tích áp có những bộ phân tiếp xúc với lưu chất trong quá trình sử dụng. Các lựa chọn thiết bị đo này phải đáp ứng được khả năng chịu được các chất lỏng hoặc chất khí khắc nghiệt. Có thể lựa chọn thiết bị có vỏ bảo vệ cảm biến chống môi trường ăn mòn tấn công, tuy nhiên các nguyên liệu này đều là nguyên liệu ngoại nhập nên có giá thành cao, vì vậy hãy cân nhắc để chọn lựa một cách khôn ngoan.

+ Cấu hình bên trong: Nhiều thiết bị cảm biến có rãnh bên trong chứa lưu chất được dùng trong quá trình sử dụng, nếu lưu chất trung tính không làm hư hỏng thiết bị thì có thể chấp nhận được. Tuy nhiên, một số ứng dụng không cho phép điều đó. Các cảm biến có màng chắn nước và giữ cho dòng lưu chất ít bị gián đoạn nhất.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất để lựa chọn thiết bị đo sử dụng cho bình tích áp. Hãy liên hệ với chúng tôi: 1900 63 61 22 để biết thêm chi tiết.

Các tin cùng chủ đề
· Địa điểm chọn mua máy xây dựng uy tín
· Phân loại và nhận biết những loại pa lăng
· Bình tích áp varem có ứng dụng gì?
· Cách nhận biết bình tích áp Varem chính hãng
· Bình tích áp dùng để làm gì?
· Giới thiệu về sản phẩm bình tích áp Varem nhập khẩu từ Italy
· Bảng giá bình tích áp Verem
· Mua bình tích áp Varem chính hãng ở đâu?
· Tại sao nên sử dụng bình tích áp Varem?
· Chính sách Bảo hành
· Chính sách giao nhận
· Tải Catalogue chung sản phẩm
· Lưu ý khi lắp đặt bình tích áp và máy nén khí
· Cách Tính Toán Bình Tích Áp - Bình Tích Áp Varem
· Cấu tạo cơ bản của Bình Tích Áp
· Bình tích áp - Dung lượng bình tích áp
· Dùng bình tích áp để bổ sung lưu lượng cho máy bơm
· Sử dụng bình tích áp an toàn