Cách sử dụng máy trộn bê tông đơn giản nhất

Máy trộn bê tông là thiết bị máy xây dựng dùng để trộn hỗn hợp các nguyên vật liệu cát, sỏi, đá, xi măng, nước và các chất phụ gia lại với nhau để tạo thành hỗn hợp vữa bê tông phục vụ cho các công trình xây  dựng.


máy trộn bê tông, may tron be tong


Hầu hết các công trình xây dựng đều sử dụng máy trộn bê tông. Chính vì thế mà máy trộn bê tông trẻ nên phổ biến và được sử dụng ngày càng nhiều. Máy trộn bê tông không chỉ hỗ trợ còn người mà còn giúp cho chất lượng bê tông tăng lên rất nhiều. Vậy sử dụng máy trộn bê tông như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất hôm nay Lạc Hồng sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng máy trộn bê tông đơn giản nhất.


Cách sử dụng máy trộn bê tông đơn giản nhất.


Để sử dụng máy trộn bê tông mang lại hiệu quả cao nhất thì người sử dụng máy trộn bê tông phải có kiến thức về máy trộn bê tông.


Video thực tế máy trộn bê tông
Bước 1: Cho lần lượt các thành phần nguyên vật liệu vào thùng trộn. Trước tiên đổ một ít nước vào thùng trộn, bởi máy trộn bê tông sau khi để một thời gian thùng trộn sẽ bị khô, cho một chút nước vào để khi trộn bê tông không bị khô. Tiếp theo sau đó đổ đá, cát, xi măng và các chất phụ gia vào thùng trộn rồi trộn một thời gian đến khi thấy các nguyên vật liệu trong thùng trộn đã đều, nếu thấy bê tông trong thùng trộn khô thig tiếp thêm một chút nước cho vừa đủ. Khi đổ nước phải hết sức chú ý nếu không bê tông sẽ bị nhão quá.


Bước 2: Trộn một khoảng thờ gian từ 6 – 8 phút thấy bê tông trong thùng trộn đã đều thì mở cửa xả và cho máy trộn bê tông ra ngoài, vị trí xả bê tông ra phải sạch sẽ không có đất hay rác ở vị trí đó, nếu lẫn vào trong bê tông sẽ làm giảm đi chất lượng của bê tông. Sau khi xả hết bê tông trong thùng trộn ra, bê tông được đưa đi sử dụng và bạn lại tiếp tục chuẩn bị cho mẻ trộn tiếp theo.


Bước 3: Sau khi sử dụng máy trộn bê tông xong hãy vệ sinh máy trộn bê tông cho sạch sẽ, tuyệt đối không được để bê tông còn xót lại trong thùng trộn, bởi bê tông còn xót lại sẽ bị đóng cục trong máy sẽ gây ra ảnh hưởng cho những lần sử dụng sau.


Video hướng dẫn sử dụng máy trộn bê tông thực tế
Trên đây là cách sử dụng máy trộn bê tông đơn giản nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Sử dụng máy trộn bê tông đúng cách sẽ giúp công việc của bạn diễn ra nhanh chóng và mang lại hiệu quả cao hơn.


Lựa chọn máy trộn bê tông phù hợp cũng là một yếu tố hết sức quan trọng bỏi trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy trộn bê tông như: máy trộn tích hợp bơm bê tông, máy trộn bê tông tự hành Lạc Hồng, máy trộn bê tông tự nạp liệu... 


>>> Tham khảo thêm: Hướng dẫn lựa chọn máy trộn bê tông đúng chuẩn

Các tin cùng chủ đề
· Mua tời điện chất lượng tốt nhất tại đâu?
· Giới thiệu các dòng tời điện sử dụng phổ biến hiện nay
· Tời điện - Máy nâng hạ phổ biến nhất hiện nay
· Những đặc điểm ưu việt của pa lăng xích kéo tay
· Những điều cần quan tâm khi mua máy tời điện
· Mua pa lăng cần chú ý những điều gì?
· Làm thế nào để mua được máy tời điện phục vụ công việc tốt nhất
· Tầm quan trọng của pa lăng điện trong xây dựng
· Máy tời kéo mặt đất nên mua ở đâu là tốt nhất?
· Lựa chọn máy trộn bê tông phù hợp
· Những điều cần biết về máy trộn bê tông cưỡng bức
· Những ưu điểm khiến tời điện mini được ưa chuộng
· Bán máy trộn bê tông tại Hà Nội
· Có thế bạn chưa biết về máy trộn bê tông 2 bao xi măng
· Lợi ích tuyệt vời của thiết bị nâng hạ Pa lăng xích kéo tay
· Mua máy trộn bê tông cần lưu ý những yếu tố nào?
· Một số kinh nghiệm chọn mua máy tời điện
· Công suất và giá bán của máy trộn bê tông tự hành 9 bao