Quy trình kiểm định kỹ thuật an toàn bình tích áp (Phần 2)

Ở trong bài viết trước, tôi đã giới thiệu với các bạn về quy trình kiểm định kỹ thuật an toàn của bình tích áp bao gồm các bước : 

- Kiểm tra hồ sơ (Mục 3.2)

- Kiểm tra bên ngoài (Mục 3.3)

- Kiểm tra bên trong (Mục 3.4)

- Kiểm tra  khả năng chịu áp lực (Mục 3.5)

- Kiểm tra độ kín (Mục 3.6)

- Kiểm tra  vận hành (Mục 3.7) 

>>> Tham khảo : Quy trình kiểm định kỹ thuật an toàn bình tích áp (Phần 1)

 

Ở bài viết đó cũng đã giới thiệu hai bước đầu tiên của quy trình kiểm định. Bài viết này sẽ tiếp tục giới thiệu các bạn quy trình kiểm tra bên trong, khả năng chịu áp lực, kiểm tra độ kín và kiểm tra vận hành bình tích áp trước khi đưa ra sử dụng. 

 

3.4  Kiểm tra bên trong

 

Kiểm tra bằng mắt và sử dụng các dụng cụ thông thường như kiểm tra bên ngoài  theo trình tự các bước sau:

3.4.1.  Kiểm tra về kết cấu, bề mặt kim loại chế tạo, các mối hàn; phát hiện các khuyết tật, sai sót, các hiện tượng bất bình thường. 

3.4.2.  Kiểm tra về kích thước các chi tiết, các bộ phận bị ảnh hưởng trực tiếp do nhiệt, ứng suất nhằm phát hiện các biến dạng.

3.4.3.  Kiểm tra mức độ, bề dầy cáu cặn; xác định nguyên nhân và biện pháp khắc phục.

3.4.4. Khi không có khả năng kiểm tra được bên trong hoặc khả năng kiểm tra bị hạn chế nếu còn có nghi ngờ kiểm định viên có thể yêu cầu cơ sở tổ chức thực hiện các biện pháp bổ sung để đánh giá đầy đủ về tình trạng kỹ thuật của bình. 

3.4.5.  Đối với các bình đặc chủng, chuyên dùng  cần lưu ý kiểm tra các kết cấu, chi tiết mang tính chất đặc thù của các bình này (vách giảm sóng bồn LPG di động, hệ thống đo kiểm tra chân không bồn khí lỏng 2 vỏ, bình dập lửa tạt lại...)

 

3.5 Kiểm tra  khả năng chịu áp lực ( Thử thuỷ lực )

 

Phải thử thuỷ lực để xét khả năng chịu áp lực của bình theo trình tự sau:

3.5.1.  Nếu bình có kết cấu nhiều phần làm việc ở cấp áp suất khác nhau có thể  tách và thử thuỷ lực cho từng phần, áp suất thử tối thiểu theo quy định tại 3.11 TCVN 6156 : 1996. Nếu do kết cấu của bình không tách được thì thử  phần chịu áp thấp nhất và áp dụng các biện pháp bổ sung để kiểm tra bằng tính bền cho phần còn lại. 

3.5.2. Phải có biện pháp khống chế sự tác động của thiết bị bảo vệ quá áp và đảm bảo các thiết bị này không bị phá hỏng trong quá trình thử. Trong trư­­­ờng hợp không thực hiện đư­­ợc thì  cô lập hoặc được tháo ra thử riêng.

3.5.3. Phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng người tham gia thực hiện thử và thống nhất cách thông tin để thực hiện chính xác các thao tác trong quá trình thử.

3.5.4. Môi chất và nhiệt độ môi chất thử, áp suất thử, thời gian duy trì áp suất thử tối thiểu phải đạt yêu cầu theo quy định tại mục 3.4.2, 3.4.3  của TCVN 6154 : 1996. Khi môi chất dùng để thử  là khí phải tuân thủ các quy định về an toàn trong quá trình thử bằng khí.

3.5.5. Lắp áp kế kiểm tra vào đúng vị trí quy định. Nạp môi chất thử  và tiến hành thử. Theo dõi chặt chẽ tình trạng của bình, các thiết bị phụ, đo lường.

 3.5.6. Giảm áp suất theo quy định về không (0); khắc phục các tồn tại (nếu có) và kiểm tra lại kết quả đã khắc phục được. Khôi phục tác động của thiết bị bảo vệ quá áp; tăng áp để kiểm tra áp suất làm việc và tác động của van an toàn.

3.5.7. Đánh giá kết quả thử: Tối thiểu đạt kết quả theo quy định tại mục 3.4.5 TCVN 6154:1996.

3.5.8. Trong trường hợp bình được miễn thử thuỷ lực theo quy định của TCVN về kỹ thuật an toàn hiện hành thì phải ghi rõ lý do trong biên bản kiểm định và đính kèm các biên bản thử thuỷ lực của hội đồng kỹ thuật của cơ sở chế tạo, lắp đặt vào biên bản kiểm định.

 

3.6 Kiểm tra độ kín ( Thử kín ):


Chỉ áp dụng khi công nghệ đòi hỏi hoặc các bình làm việc với các môi chất độc hại, dễ cháy nổ…

3.6.1. Phải nạp đúng môi chất thử đến áp suất thử.

3.6.2. Phát hiện các rò rỉ; đề xuất các biện pháp để cơ sở khắc phục, xử lý và kiểm tra lại.

3.6.3. Đánh giá kết quả thử


3.7  Kiểm tra vận hành ( Thử vận hành )

 

3.7.1. Kiểm tra van an toàn đã được thực hiện theo quy định tại 3.5.6 của quy trình này.

3.7.2. Căn cứ vào quy trình, phối hợp với cơ sở đưa bình vào làm việc, xem xét tình trạng làm việc của bình và các phụ kiện kèm theo; sự làm việc của các thiết bị đo lường, bảo vệ.

3.7.3.  Khi bình làm việc tốt thì  tiến hành kiểm tra tác động của van an toàn ( Trừ bình chứa môi chất độc hại, dễ cháy nổ ) và niêm phong van an toàn.


Trên đây là quy trình kiểm định kỹ thuật an toàn đối với bình tích áp. Mỗi sản phẩm sản xuất ra đều phải được kiểm định theo đúng quy trình trên. 

Chú ý : Chúng tôi khuyên các bạn nên sử dụng bình tích áp Varem chính hãng nhập khẩu Italy cho công trình của bạn để đạt hiệu quả cao nhất.


Nguồn: Theo Quyết định của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội  số  2013/2005 /QĐ-LĐTBXH ngày 29/12/2005.

Các tin cùng chủ đề
· Những điều bạn nên biết về bình tích áp Varem
· So sánh bình tích áp Varem LS, LC và Inox
· Ruột bình tích áp bị hỏng xử lý thế nào?
· Hướng dẫn thay ruột bình tích áp Varem
· Giới thiệu tổng quan về hệ thống khí nén
· Bình tích áp dùng cho máy ép thủy lực
· Bình tích áp dùng cho máy ép thủy lực (tiếp)
· Phụ kiện bình tích áp Varem chính hãng giá rẻ
· Tìm hiểu thành phần của hệ thống khí nén
· Chính sách Bảo hành
· Chính sách giao nhận
· Tải Catalogue chung sản phẩm
· Lưu ý khi lắp đặt bình tích áp và máy nén khí
· Cách Tính Toán Bình Tích Áp - Bình Tích Áp Varem
· Cấu tạo cơ bản của Bình Tích Áp
· Bình tích áp - Dung lượng bình tích áp
· Dùng bình tích áp để bổ sung lưu lượng cho máy bơm
· Sử dụng bình tích áp an toàn