Chứng chỉ CE đánh dấu trên bình tích áp

CE (European Conformity) là nhãn hiệu bắt buộc đối với hàng hóa ( theo quy định) và được coi như hộ chiếu thương mai vào thị trường EU. Trước hết, CE chú trọng đến an toàn cho người tiêu dùng và bảo vệ thiên nhiên hơn là đến chất lượng sản phẩm. Dấu CE là biểu tượng để chứng tỏ sự cam kết của nhà chế tạo rằng sản phẩm của họ đáp ứng các yêu cầu của các luật định của hội đồng châu Âu. Ý nghĩa của dấu CE không phải là chất lượng sản phẩm mà chỉ là sản phẩm đáp ứng các yêu cầu thiết yếu (các yêu cầu tối thiểu) mà luật định của Châu Âu quy địnhCác yêu cầu thiết yếu đó đối với sản phẩm điện-điện tử là các yêu cầu về an toàn và có thể là các yêu cầu về tương thích điện từ trường. Thông thường các sản phẩm điện và điện tử phải chịu điều chỉnh bởi hai chỉ định (EC Directive): chỉ định đối với thiết bị hạ áp (LVD Directive) và chỉ định đối với tương thích điện từ trường (EMC Directive).Từ tháng 1 năm 2009, GIC Việt Nam với sự hỗ trợ của Phòng thử nghiệm Châu âu - CELab, chính thức trở thành một tổ chức thực hiện hoạt động đánh giá chứng nhận hợp chuẩn CE trên thị trường Việt Nam. 

Sản phẩm bình tích áp Varem được nhập khẩu từ Italy do công ty cổ phần kỹ thuật và đầu tư Lạc Hồng cung cấp đều được đánh dấu CE. 

Dấu CE cho bình tích áp được sinh ra theo quy định số 97/23/ EC PED. Tuy nhiên không phải sản phẩm bình tích áp nào cũng được đánh dấu CE. PED phân loại bình tích áp dựa vào mục đích sử dụng bình, thể tích của sản phẩm (V) và áp suất sản phẩm (PS). 

 

Bình tích áp Varem có dấu CE

Bình tích áp Varem có dấu CE


Những sản phẩm không được đánh dấu CE nếu PS x V nhỏ hơn hoặc bằng 50. Các sản phẩm này, nhà sản xuất phải đảm bảo chất lượng và tự chịu trách nhiệm cho bất kì thiệt hại nào xảy ra. 

Một số sản phẩm bình tích áp Varem trong loại này như sau: 


Các sản phẩm được đánh dấu CE chia thành các loại sau: 


Loại 1: 50 < PS x V < 200

Loại này gồm những bình tích áp có PS x V lớn hơn 50 và nhỏ hơn hoặc bằng 200. Các nhà sản xuất phải đảm bảo chất lượng thiết kế, khả năng nổ vỡ và kiểm tra kết cấu vỏ rồi đóng CE.

Một số sản phẩm loại này bao gồm: 


Loại 2: 200 < PS x V <  1000 

Bình tích áp có PS x V lớn hơn 200 và nhỏ hơn hoặc bằng 1000 thì sẽ được kiểm tra và đóng dấu CE. Nhà sản xuất đảm bảo chất lượng theo yêu cầu thiết kế và sản xuất. 

Các sản phẩm bình tích áp Varem loại này bao gồm: 


Loại 3 : 1000 < PS x V < 3000

Bình tích áp có PS x V lớn hơn 1000 và nhỏ hơn hoặc bằng 3000. Khi đó, bình sẽ được kiểm tra xem có dúng theo yêu cầu thiết kế và của nhà sản xuất không. Nếu đúng thì sẽ được dán dấu CE trên mặt bình.

Một số sản phẩm loại này như sau: 


Hy vọng qua bài viết này, quý khách có thể hiểu thêm được dấu CE dán trên bình tích áp. Chúc quý khách chọn được bình tích áp Varem chính hãng phù hợp với mục đích sử dụng để đạt hiệu quả cao.

Các tin cùng chủ đề
· Giới thiệu ruột bình tích áp Varem và mặt bích Varem
· Lưu ý chọn mua bình tích áp Varem
· Bình tích áp và hệ thống máy bơm tăng áp
· Tầm quan trọng của bình tích áp đối với máy bơm nước
· Những ưu điểm của bình tích áp Varem
· Quy trình kiểm định kỹ thuật an toàn bình tích áp (Phần 1)
· Quy trình kiểm định kỹ thuật an toàn bình tích áp (Phần 2)
· Những điều bạn nên biết về bình tích áp Varem
· So sánh bình tích áp Varem LS, LC và Inox
· Chính sách Bảo hành
· Chính sách giao nhận
· Tải Catalogue chung sản phẩm
· Lưu ý khi lắp đặt bình tích áp và máy nén khí
· Cách Tính Toán Bình Tích Áp - Bình Tích Áp Varem
· Cấu tạo cơ bản của Bình Tích Áp
· Bình tích áp - Dung lượng bình tích áp
· Dùng bình tích áp để bổ sung lưu lượng cho máy bơm
· Sử dụng bình tích áp an toàn